Như lạc bước vào xứ sở thần tiên với sự thoắt ẩn, thoắt hiện của mây trời, non nước là cảm nhận chung của nhiều du khách khi đặt chân đến Tràng An.

Theo quốc lộ 1A tìm về khu danh thắng Tràng An, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp rất đỗi thanh bình của mây trời non nuớc nơi đây. Bỏ lại sau lưng những con phố ồn ào, chen lấn, du khách bước lên thuyền từ bến Tràng An sẽ bắt đầu chuyến hành trình khám phá đầy bất ngờ và thú vị.trang an 3

Con thuyền nhỏ nhẹ lướt trên dòng sông Sào Khê xanh biếc, hai bên hoa súng nở bung. Dưới làn nước trong vắt là những thân rong mềm mại đung đưa theo nhịp chèo khua. Khi còn đang mải mê với những đàn dê trên sườn núi hay câu chuyện của người lái đò chở khách tham quan, chiếc thuyền sẽ bất ngờ chậm lại để luồn qua khe núi – hang Địa Linh.

So với ngồi thuyền trên dòng suối Yến ở chùa Hương hay Ngô Đồng ở Bích Động, điểm thích thú nhất của hành trình xuôi dòng khám phá Tràng An là du khách được trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc khi qua 12 động xuyên thuỷ nối với nhau bởi các thung. Đó là cảm giác cúi gập người khi đi qua hang tối và hơi nóng bủa vây vì mạch nước nóng giữa lòng hang. Trái ngược hoàn toàn là cảm giác thoải mái thẳng lưng đi qua hang Sáng. Do lòng hang cao, lại khá ngắn nên ánh sáng lúc nào cũng ngập tràn từ hai phía cửa hang, khiến các nhũ đá hình thù kỳ lạ bừng lên sắc màu lung linh, huyền ảo.

1-1496708140732

Không chỉ mang trong mình một vẻ đẹp riêng, mỗi hang lại gắn liền với một truyền thuyết. Câu chuyện được biết đến nhiều nhất có lẽ là hang Nấu Rượu. Tương truyền, do phát hiện trong hang có giếng nước ngon nên người xưa đã vào đây lấy nước nấu rượu tiến vua. Tên gọi của hang cũng ra đời từ đó. Cùng với đó là những sự tích hấp dẫn của hang Si, hang Sính, hang Ba Giọt, hang Quy Hậu… lần lượt được kể bởi những người lái đò kiêm “hướng dẫn viên”.

trang_an_8

Với lộ trình gần như khép kín một chiều, nên du khách không hề cảm thấy nhàm chán trong khoảng ba giờ ngồi thuyền khám phá Tràng An. Sự hòa quyện tuyệt vời giữa hoa cỏ, những dãy núi đá vôi và dòng nước hiền hòa, dịu nhẹ đã biến cảnh sắc vốn hết sức thân quen trở thành kiệt tác muôn màu, biến đổi sau mỗi thung, hang.

Cùng ngắm nghía một vài cảnh đẹp của Tràng An non nước quê mình nhé…trang_an_7

trang_an_5

Trang-An-Landscape-Complex-Ninh-Binh-Province-Vietnam_02

Visiting Trang An beauty spots

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Load More Related Articles
Load More In Du lịch Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Du lịch Ninh Thuận – Khám phá khu du lịch văn hóa và sinh thái Sen Caraih

Từ vùng đất bùn lầy, không phát triển được cây lúa ở một làng Chăm, gia đình Sen Charaih đ…