Vẫn thường nghe người ta nói về một thiên đường đảo ngọc ở miền Nam, nơi không gian và thời gian như ngưng lại trong từng khoảnh khắc mãi giữ nét ban sơ như thuở hồng hoang. Bỗng một lúc không kìm nổi tò mò, ta tìm về nơi ấy để kiểm chứng cho những điều nghe thấy để rồi chợt ngất ngây quên lối đi về, ta mải mê vùng vẫy trong biển trời mênh mang của Phú Quốc mộng mơ. Nhưng Phú Quốc có gì mà khiến ta phải lạc lòng như vậy? Phú Quốc có gì mà những kẻ lữ hành không ngại đường xa cứ mong thêm một lần nữa đi về?

 

internet.vietnamwp.info

Phú Quốc được biết đến như một viên ngọc của Việt Nam, nơi đây sở hữu nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phía Bắc đến phía Nam với nhiều đảo và các bãi biển với làn nước trong xanh, cát trắng, mịn và là nơi có núi rừng, sông suối, nhiều di tích mang đậm nét văn hóa nên Phú Quốc còn được mệnh danh là “Đảo ngọc” và là “thiên đường” du lịch đối với du khách trong nước và quốc tế.

internet.vietnamwp.info

Do ở biển nên khí hậu ở đảo ngọc mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C. Du khách hoàn toàn yên tâm đi du lịch Phú Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, vào các dịp được nghỉ dài ngày, thoải mái thời gian. Đặc biệt tết được xem là khoảng thời gian thích hợp nhất để du khách khám phá và du lịch Phú Quốc vì tết ở đây vào mùa khô – mùa của biển lặng và trong, trời ít mưa.

internet.vietnamwp.info

Vẫn biết rằng nhắc tới những vùng hải đảo xa là nhắc tới đại dương mênh mang, là bờ cát mịn và những rặng dừa phủ bóng xuống mặt biển khơi. Nhưng Phú Quốc lại mang những vẻ đẹp lạ hơn như thế. Vẫn biển xanh cát trắng nắng vàng, vẫn phảng phất tiếng dừa du dương theo gió ngàn xa nhưng dường như trên từng cảnh vật ta cảm nhận thêm được một phong vị riêng không thể lẫn vào đâu.

internet.vietnamwp.info
internet.vietnamwp.info

Đã có lần miên man dạo bước trên những con đường ven biển nghe mát rượi dưới đôi chân trần đang đạp trên nền cát rồi bỗng ngẩn ngơ với sắc xanh như ngọc của biển cả bao la. Chẳng biết có nơi nào mà nước biển lại có thể trong xanh như thế khiến người ta dường như nhìn thấy được cả thế giới đang bị che lấp sau màn nước rộng lớn kia. Chẳng biết có nơi đâu mà sóng lại dịu êm như vậy, không ồn ã tranh đua mà chỉ nhẹ nhàng từng lớp từng lớp trườn lên ôm ấp bãi cát vàng.

intenet.vietnamwp.info
internet.vietnamwp.info

Thiên đường “đảo ngọc” chắc chắn sẽ làm cho các bạn không phải thất vọng bởi vẻ đẹp kiêu kỳ và trù phú mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây!!!

ineternet.vietnamwp.info

Nguồn: Sưu tầm

Load More Related Articles
  • Homestay nên đi khi đến Phú Quốc

    1.The Lam homestay Address: 42 Hoàng Văn Thụ, Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vietn…
Load More In Du lịch Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Du lịch Ninh Thuận – Khám phá khu du lịch văn hóa và sinh thái Sen Caraih

Từ vùng đất bùn lầy, không phát triển được cây lúa ở một làng Chăm, gia đình Sen Charaih đ…