Từ vùng đất bùn lầy, không phát triển được cây lúa ở một làng Chăm, gia đình Sen Charaih đã đi đầu trong việc thử nghiệm với cây sen. Thật may mắn, cây sen phát triển rất tốt tươi trên mảnh đất này. Nhà Sen Caraih lại lên ý tưởng với nhau: làm sao để bán được các sản phẩm từ sen? Làm sao để chia sẻ vẻ đẹp này đến với những người yêu sen? Vậy là ý tưởng phát triển du lịch được hình thành. Nhà Sen Caraih bắt đầu với những bước cần thiết để mang đến cho khách những trải nghiệm về một vùng quê thành bình ở xứ Phan.

Nhà Sen Caraih cũng đang mang đến những hình ảnh về con người và văn hóa Chăm để giới thiệu đến du khách gần xa với những dịch vụ trải nghiệm.

Các dịch vụ đang được giới thiệu hiện nay dành cho du khách phương xa:

  • Dịch vụ homestay trải nghiệm văn hóa Chăm
  • Dịch vụ tour du lịch ngắn ngày – dài ngày để khám phá vẻ đẹp của quê hương Ninh Thuận do hướng dẫn viên bản địa làm hướng dẫn
  • Các hoạt động sinh hoạt dành cho các đoàn và nhóm học sinh sinh viên
  • Phục vụ ẩm thực dân dã đồng quê
  • Phục vụ ẩm thực truyền thống Chăm
  • Phục vụ ca múa nhạc truyền thống Chăm cho các đoàn.

Kính chúc quý bạn bè gần xa có những trải nghiệm thú vị về ẩm thực, cảnh đẹp, di tích văn hóa, và lòng hiếu khách của con người Ninh Thuận.


Khu du lịch Sen Caraih xin kính chào quý khách! Welcome to Sen Caraih family

Mục tiêu và sứ mệnh

Là một trong nhiều điểm đến khu đi du lịch Ninh Thuận, Nhà Sen Caraih đặt mục tiêu mang đến hình ảnh đẹp, văn minh và hiếu khách của du lịch Ninh Thuận đến với những vị khách gần xa. Quy tắc ứng xử này dành cho chính gia đình Sen Caraih và những vị khách đến tham quan. Cụ thể,

– Hướng du khách có sự tôn trọng văn hóa phong tục địa phương

– Luôn chào nhau bằng nụ cười niềm nở, thân thiện và hiếu khách

– Không chèo kéo, lôi kéo và đeo bám khách tham quan. Khu du lịch Sen Caraih là điểm khởi nghiệp đầu tiên tại làng Mỹ Nghiệp. Nhiều điểm du lịch cũng hình thành theo sau đó sau khi lượng khách đến đây nhiều. Tuy nhiên, du khách phàn nàn về thái độ, về sự chèo kéo đã khiến cho hình ảnh làng sen Mỹ Nghiệp nói chung và Nhà Sen Caraih bị ảnh hưởng phần nào. Nhà Sen Caraih luôn hướng tới mục tiêu mang đến hình ảnh đẹp trong du lịch nên quý khách có quyền chọn điểm yêu thích của mình.

– Không say xỉn mất kiểm soát tại Nhà Sen Caraih: Vì là nơi phục vụ ẩm thực nên chuyện ăn uống là hiển nhiên. Nhà Sen Caraih hy vọng quý khách gần xa xem đây là điểm nghỉ ngơi ăn uống và sinh hoạt. Hạn chế bị say rồi có những hành động không đẹp tại đây. Điều này không chỉ làm mất hình ảnh của chính quý khách mà còn làm mất đi không gian đẹp của nhiều người.

– Không la hét, nói cười quá lớn trong khuôn viên Nhà Sen Caraih vốn đông khách và nhiều thành phần du khách khác nhau. Cánh đồng sen là nơi thanh bình và tươi đẹp nên nhiều khách đến để tìm sự yên tĩnh, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Chúng ta cần tôn trọng không gian chung cho nhiều vị khách khác nhau.

– Có ý thức bảo vệ môi trường, không nhổ khạc và vứt rác bừa bãi tại khu sinh thái. Nhà Sen Caraih có sẵn các thùng rác nên quý khách hãy chú ý để bỏ rác đúng quy định. Bên cạnh đó,  Nhà Sen Caraih hy vọng quý khách không hái hoa bẻ cành tại cánh đồng sen.

Hình ảnh: Du khách tranh thủ tự sướng tại khu du lịch Sen Caraih

– Có thái độ tôn trọng những người phục vụ trong khu sinh thái sen vì họ chính là người dân bản xứ đang bỏ công sức lao động để kiếm thu nhập. Họ cố gắng phục vụ tốt cho du khách, nên nhiều lúc những món ăn phải chờ lâu thì xin quý khách không nên chửi rủa những người phục vụ. Để phục vụ tốt hơn, quý khách có thể liên hệ báo trước cho Nhà Sen Caraih chuẩn bị.

Sau cùng, Nhà Sen Caraih hướng đến một môi trường du lịch bền vững từ môi trường, văn hóa, ứng xử, và kinh tế. Sản phẩm du lịch của Nhà Sen Caraih hướng đến việc phát huy và bảo vệ những giá trị truyền thống của dân tộc Chăm. Tạo điều kiện cho các thành viên trong cộng đồng cùng phát triển. Đồng thời cũng mong muốn sự tôn trọng của du khách đến với cộng đồng sở tại.

Video trải nghiệm tại Khu du lịch Sen Caraih : 

Hình ảnh tại Khu du lịch Sen Caraih :

Khu Du Lịch Văn Hoá Sinh Thái Sen Caraih Ninh Thuận (Apsara Travel)
Địa chỉ: Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, TT. Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận.

♠ Đặt dịch vụ ẩm thực Chăm, ẩm thực Phan Rang, chương trình nghệ thuật dân gian Chăm:
01642587125
 0961807170

📧 sinhthaisenninhthuan@gmail.com

Đặt phòng cho homestay và tours (Cham village homestay and local tours)
01642587125
 0961807170
📧 Chamhomestayvn@gmail.com
📧 Apsaratravelvn@gmail.com

Nguồn: https://sencaraih.com

Load More Related Articles
Load More In Du lịch Phan Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận

Bình Thuận là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Hãy c…