Xứng với tên gọi và còn hơn thế, Động Thiên Đường nằm trong lòng quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, là một trong những hang động tráng lệ nhất mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Quảng Bình, mảnh đất miền Trung nắng gió.

internet.vietnamwp

Năm 2005, trong một lần lên rừng mưu sinh, Hồ Khanh – một người dân địa phương tình cờ phát hiện ra một cửa động. Thông tin đó thu hút sự chú ý của các nhà khoa học và thám hiểm. Nhân duyên đưa đẩy, một thời gian sau, Tiến sĩ Howard Limbert, thuộc Hiệp hội nghiên cứu Hang động Hoàng gia Anh, được mọi người giới thiệu, tìm đến anh, nhờ anh dẫn đường.

internet.vietnamwp
internet.vietnamwp

Từ năm 2005 – 2010, Hiệp hội nghiên cứu Hang động Hoàng gia Anh, dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Howard Limbert đã tổ chức đoàn khám phá hang động và công bố những kết quả bất ngờ.

internet.vietnamwp

Theo nhận định của Đoàn, đây là hang khô dài nhất châu Á, có niên đại trên 300 triệu năm, chiều dài hơn 31.4 km, chiều cao từ 60 – 80 m, chiều rộng từ 30 – 100 m, nơi rộng nhất đến 150 m, hệ thống nhũ đá, măng đá có vẻ đẹp lung linh ngoài sức tưởng tượng. Thiên Đường là hang động kì vỹ nhất trong số các hang động trên thế giới mà Đoàn đã khảo sát.

internet.vietnamwp

Đường đến Thiên Đường chính là cung đường Trường Sơn huyền thoại, cung đường chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam, đánh dấu thời kỳ oanh liệt, hào hùng của dân tộc trong lịch sử thống nhất đất nước. Từ khu vực có bảng ghi Động Thiên Đường, đi  thêm khoảng 6 km là tới nơi bán vé. Bên cạnh vé tham quan hang động, bạn có thể lựa chọn mua vé xe điện khứ hồi đến chân động hoặc đi bộ hơn 1.5 km.

internet.vietnamwp

Từ chân động, leo 524 bậc thang đá hay theo đường dốc thoải dài hơn, bạn sẽ thấy cửa động nhỏ hẹp hiện ra dưới lèn đá cao hơn 100 m, chỉ vừa đủ cho một người đi xuống. Chui qua cửa động, bước xuống con dốc dài 15m ngổn ngang thạch nhũ và dấu tích sập đổ, kiến tạo của tạo hóa, bạn sẽ lặng người trước vẻ đẹp không tưởng, dường như chỉ có trong các câu chuyện thần tiên – Một thế giới kì lạ, mát lạnh, sâu thăm thẳm trải dài trước mắt, lung linh trong những vệt đèn.

internet.vietnamwp

Bước một bước là một cảnh sắc khác biệt, nơi này khối thạch nhũ từ đất mọc lên, nơi kia thạch nhũ mềm mại buông xuống như thác nước, nơi nọ các măng đá vẫn còn đang thành hình…cả một không gian rộng lớn cho bạn mặc sức tưởng tượng.

Cùng ngắm nghía một vài cảnh đẹp nơi đây nhé!

internet.vietnamwp
internet.vietnamwp
internet.vietnamwp
internet.vietnamwp
internet.vietnamwp

Nguồn: journey

 

Load More Related Articles
  • 4 bãi biển nên đi khi đến Quảng Bình

    Quảng Bình là vùng đất thơ mộng nằm ở dải đất miền trung Việt Nam. Với 116km đường bờ biển…
Load More In Du lịch Quảng Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Du lịch Ninh Thuận – Khám phá khu du lịch văn hóa và sinh thái Sen Caraih

Từ vùng đất bùn lầy, không phát triển được cây lúa ở một làng Chăm, gia đình Sen Charaih đ…