Vịnh Vĩnh Hy nằm về phía đông bắc tỉnh Ninh Thuận, cách Thành phố Phan Rang 40 km. Vịnh có 3 mặt Đông – Tây – Bắc là núi bao quanh, mặt phía đông nam là của Vịnh. Phía tây là đỉnh Núi Chúa cao 1040m cách mặt nước biển và có dòng suối Lồ Ồ chảy quanh năm đổ xuống Vịnh.

Nơi đây có resort Amanoi nổi tiếng về sự xa hoa và sang trọng, những làn nước xanh ngọc trong vắt cùng hệ động thực vật tự nhiên đa dạng phong phú, và còn là địa điểm quen thuộc với các nhiếp ảnh gia tác nghiệp ở đây: Hang Rái.
Cùng xem vẻ đẹp “bất ngờ” này qua các bức ảnh dưới đây với 3 ngày du lịch tại Vĩnh Hy.
Ngày thứ nhất: Thăm một số nơi xung quanh Vĩnh Hy
Xe Bus từ Phan Rang lên Vĩnh Hy dừng ngay sát Vĩnh Hy Resort, tôi nhận phòng đã đặt trước và tranh thủ thăm thú một số nơi xung quanh Vịnh. Nếu bạn muốn thuê xe máy có thể thuê ngay từ khách sạn với giá 100k/ngày, có thể mặc cả nếu không thuê nguyên ngày. Buổi tối nói chung ở đây không có nhiều chỗ chơi vì dân cư xung quanh khá thưa thớt mà vịnh khá nhỏ, tôi chỉ đi dạo xung quanh khách sạn, ra bể bơi làm vài vòng rồi lên ăn cho ngon. Ăn uống bạn có thể ăn ngay ở nhà hàng trong khách sạn, giá cũng không đắt lắm. Nhóm tôi đi khoảng 3 người mà mỗi người một bữa chỉ mất tầm 100k/người là no nê.
11647265_792692214163004_100924439_n
Ảnh: Internet
Ngày thứ 2: Hang Rái gần Vĩnh Hy
Do mục đích quan trọng của chuyến đi này là săn bình minh chụp ảnh Hang Rái, nên sáng sớm lọ mọ từ 4h chúng tôi đã dậy chuẩn bị đồ nghề lên đường. Hang Rái cách khách sạn tầm khoảng 5-6km và đường đi đêm rất tối, nếu bạn nào có ý định giống tôi thì nên khảo sát đường đi từ hôm trước vì từ đường quốc lộ vào khu vực Hang Rái rất khó đi, bạn sẽ phải để xe máy lại và leo bộ qua một đoạn dốc ngắn, và men theo những tảng đá lớn ngoài biển mới đến nơi. Gọi là Hang chứ thực ra đó là một bãi đá hướng ra biển, ngắm bình minh hay hoàng hôn ở đây đều rất đẹp.
hang-rai-ninh-thuan-mot-lan-den-mai-khong-quen-ivivu-1

Sau khi thực hiện xong bộ ảnh sáng hôm nay, chúng tôi quay trở lại khách sạn, cất đồ đạc và đi ăn sáng. Ăn sáng thì ngoài nhà hàng ra còn có một quán nhà dân ngay cạnh khách sạn có mì tôm trứng hoặc bánh mỳ rất rẻ. Sau đó tôi hỏi các tour đi tàu đáy kính ngắm san hô. Giá tour của khách sạn khá đắt nếu bạn đi ít người, vì họ sẽ phải dùng thuyền đáy kính chở bạn ra bãi san hô ngoài biển, ở đó bạn sẽ được lặn hoặc ngồi trên thuyền ngắm san hô qua lớp kính của con thuyền (cứ tưởng thuyền đáy kính là gì cao sang thực ra không có gì đặc biệt lắm).

Khách sạn báo chúng tôi giá khá cao vì lúc đó nhóm chúng tôi ghép lại chỉ có 6 người, mà phải đi đông tầm 15 người mới có giá tốt. Thế là chúng tôi kéo nhau đi dọc theo cầu cảng sang một nhà thuyền khác gần đó, gặp chủ ở đó và mặc cả. Qua lại một lúc thì chúng tôi cũng có được mức giá tốt nhất cho một thuyền 6 người là 600k. Bạn có thể tham khảo bảng giá chung ở đây. Nhớ phải hỏi rõ là tour chỉ bao gồm đi tàu đáy kính, có bao gồm lặn hay và hướng dẫn viên không nhé, giá sẽ khác nhau đó.

Thuyền chở tôi ra một khu vực nhiều san hô, ngắm bãi biển của resort Amanoi trong “truyền thuyết”, những làn nước xanh ngọc trong vắt. Theo đáng giá cá nhân thì san hô ở đây không đẹp và nhân viên không nhiệt tình bằng khi tôi sử dụng dịch vụ ở Cù Lao Chàm – Đà Nẵng. Sau đó chúng tôi được thả trên một bè gần đó để tự do ăn trưa, ở đây có đủ các loại hải sản cho các bạn lựa chọn và thưởng thức.

Sau khi trở về khách sạn và nghỉ ngơi, buổi chiều tối chúng tôi lấy xe máy ngược theo con đường đi Bình Tiên ngắm cảnh. Đường đi được làm rất đẹp và theo hướng lên núi, từ đây bạn có thể ngắm toàn cảnh núi non hùng vĩ, biển cả bao la lúc hoàng hôn, những con đường quanh co uốn lượn.

Ngày thứ 3: Vịnh Vĩnh Hy

Thực ra thì tham quan Vĩnh Hy chỉ cần một ngày là cũng đủ rồi, nhưng do ngày hôm trước trời khá xấu nên chúng tôi vẫn cần thêm một ngày nữa để săn bình minh hoàn thành bộ ảnh Hang Rái. Nếu có thời gian bạn có thể tham quan thêm vườn quốc gia Núi Chúa, hoặc theo hướng Ninh Chữ, ghé thăm biển Ninh Chữ , Đồi cát Nam Cương, Hải đăng Mũi Dinh, Làng gốm Bàu Trúc, Tháp Porome.

Nguồn: Foody.vn

Ảnh: Sưu tầm Internet

Load More Related Articles
Load More In Du lịch Phan Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Du lịch Ninh Thuận – Khám phá khu du lịch văn hóa và sinh thái Sen Caraih

Từ vùng đất bùn lầy, không phát triển được cây lúa ở một làng Chăm, gia đình Sen Charaih đ…