Khi nhắc đến Huế người ta thường nghĩ ngay đến một vùng đất thiên liêng, có lịch sử lâu đời gắn liền với ngàn năm văn hóa của đất nước Việt Nam. Huế Không chỉ được các du khách nước ngoài yêu thích khi đến Việt Nam, Đại Nội còn là nơi để các bạn trẻ đến tìm hiểu lịch sử về các đời vua Nguyễn. Với kiến trúc đặc biệt của hoàng cung, bạn dễ dàng lưu lại những bức ảnh cực đẹp tại đây.

Đại nội kinh thành Huế

Kinh thành Huế là tòa thành ở cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 143 năm từ 1802 đến 1945.

Đại nội kinh thành Huế

Xem thêm:Vẻ đẹp của miền đất kinh kỳ: Cố đô Huế

 

Đại nội kinh thành Huế

Đại Nội Huế là nơi sinh hoạt và là trung tâm hành chính của triều đình phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Bắt đầu từ vua Gia Long, 13 vị vua của hoàng gia nhà Nguyễn đã sinh sống liên tục cho đến khi triều đại kết thúc sau tuyên bố thoái vị của vua Bảo Đại vào tháng 8 năm 1945. Đại Nội Huế có 4 cửa được bố trí ở 4 mặt với cửa chính nằm ở phía Nam là Ngọ Môn, phía Bắc là cửa Hòa Bình, phía Tây là cửa Chương Đức và phía đông là cửa Hiển Nhơn. Trước mặt Ngọ Môn là Kỳ đài Huế và quảng trường, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ vào dịp lễ tết. Hoàng thành và toàn bộ hệ thống cung điện bên trong đều tuân thủ theo nguyên tắc “tả nam hữu nữ”, “tả văn hữu võ”.

Đại Nội Huế là công trình đồ sộ, quy mô nhất trong lịch sử Việt Nam thời cận đại với hàng vạn lượt người tham gia thi công, hàng triệu mét khối đất đá, với một khối lượng công việc khổng lồ đào hào, lấp sông, di dân, dời mộ, đắp thành… kéo dài trong suốt 30 năm dưới hai triều vua.

Đại nội kinh thành Huế

 

 

 

Đại nội kinh thành Huế

Xem thêm: Món ngon không thể bỏ qua khi đến với xứ Huế đầy thơ mộng.

Mức giá vào tham quan Đại Nội là 120.000 đồng đối với khách Việt và 150.000 đồng đối với khách nước ngoài. Bạn sẽ mất khoảng 2 đến 4 tiếng để tham quan hết Đại Nội. Nơi này rất rộng và ít bóng mát nên hãy mang theo dù và nước uống để chuyến tham quan được trọn vẹn nhé.

Đại nội kinh thành Huế

Vẻ đẹp Huế về đêm càng đẹp hơn càng thơ mộng hơn nữa, đi giữa đại nội Huế về đêm dường như du khách đang lạc vào một xứ sở của những ánh đèn hoa lệ. Đại nội Huế hiện nay đã mở về đêm để du khách có thể đi tham quan vào một số ngày lễ, để có thể được ngắm nghía khám phá vẻ đẹp đó du khách nhớ theo dõi thông tin nhé!

Đại nội kinh thành Huế về đêm
Đại nội kinh thành Huế về đêm
Đại nội kinh thành Huế về đêm
Đại nội kinh thành Huế về đêm
Đại nội kinh thành Huế về đêm

Nguồn: ảnh (internet)

Load More Related Articles
  • Vẻ đẹp của miền đất kinh kỳ: Cố đô Huế

    Nằm bên bờ Sông Hương, với non xanh nước biếc thơ mộng, quần thể kiến trúc cổ kính gồm các…
Load More In Du lịch Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Du lịch Ninh Thuận – Khám phá khu du lịch văn hóa và sinh thái Sen Caraih

Từ vùng đất bùn lầy, không phát triển được cây lúa ở một làng Chăm, gia đình Sen Charaih đ…